Cách thúc đẩy doanh số bán hàng trong thương mại điện tử

08Th8, 2017

Cách thúc đẩy doanh số bán hàng trong thương mại điện tử

Ngoài các yếu tố phụ thuộc về thiết kế website, thì mảng thương mại điện tử còn cần rất nhiều yếu tố khác để nhắm mục đích, thúc đẩy doanh số bán hàng, ông Molly Reynolds – Trưởng bộ phân PR của công ty Quảng cáo Trepoint, cho hay.

Ngay sau đây, là một số cách tận dụng triệt để tiếp thị kỹ thuật số nhằm thúc đẩy doanh số mà các doanh nghiệp, start up hiện nay hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử cần phải lưu tâm.

1.Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi từ việc ghé thăm website cho đến hành động tiến hành mua sản phẩm của khách hàng.

Theo một thống kê của hãng Aberdeen Research Group cho biết, trung bình việc tải trang chỉ chậm 1 giây thì tỷ lệ chuyển đổi đã giảm 8%. Đồng nghĩa với việc, nếu phải mất nhiều hơn 3 giây để một website thì con số khách hàng sẽ rời khỏi website đó là 40%.

Hiện tại, có rất nhiều công cụ hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra tốc độ tải trang. Ví dụ như nền tảng Maxly có thể cung cấp liên tục những thông tin chính xác về tốc độ tải trang và cập nhật cụ thể theo giờ, các yếu tố làm chậm website của doanh nghiệp.

Tốc độ tải trang không chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi mà còn ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm (Google). Vì vậy, tốc độ tải trang càng nhanh thì website đó càng được Google đánh giá cao.

2.Chú ý đến những hoạt động của đối thủ

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”  bạn sẽ không thể đánh bại đối thủ của mình nếu chẳng biết họ đang làm gì. Do đó, hãy cập nhật liên tục về thông tin, chiến dịch của những đối thủ trực tiếp.

Kompyte là công cụ rất hiệu quả trong vấn đề cung cấp những thông tin trên website, mạng xã hội và các chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp đối thủ. Bạn sẽ nhận ngay thông báo khi doanh nghiệp đối thủ cho ra mắt một chiến dịch mới, thay đổi giá hoặc khi có một doanh nghiệp mới gia nhập thị trường.

3.Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Khi mỗi khách hàng truy cập website của Amazon sẽ được chào đón bằng cách sử dụng tên cụ thể và hiển thị đúng sản phẩm theo sở thích của họ (dựa vào những lần mua hàng trước).

Trong một chiến dịch quảng cáo cho ứng dụng Slideshark 3.0, hàng Brian Shark đã dựa vào nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng có tên Evergage để tối ưu hóa lượng người sử dụng bản dùng thử của ứng dụng này.

Căn cứ vào thói quen và hành vi của khách hàng trên mạng internet, Slideshark đã cho ra mắt tính năng thuyết phục họ vào thời điểm thích hợp cho từng đối tượng riêng biệt.

Kết quả cho thấy, doanh số của BrainShark đã tăng lên gấp 10 lần, số người sử dụng bản thử nghiệm tăng 150%. Tổng quy trình bán hàng của họ chiếm đến 1,1 triệu USD.

4.Tận dụng truyền thông xã hội một cách sáng tạo

Công ty chuyên sản xuất thiết bị kỹ thuật số cho người bơi lội Finis được thành tập bởi John Mix (vận động viên bơi lội từng đoạt huy chương vàng Olympic Pablo Morales) nhằm quảng bá và phát triển thương hiệu, hãng này đã từng phải “nhờ vả” sự giúp sức của những người hâm mộ.

Họ đã áp dụng công nghệ ReadyPulse để xác định 1% những người có tương tác nhiều nhất với mình trên truyền thông xã hội. Tiếp đến, Finis cho chạy chiến dịch “Giới thiệu chính mình” và thu về 1600 mẫu nội dung từ các kênh mạng xã hội.

Những từ khóa có liên quan đến thương hiệu tiếp cận được 2 triệu người và kết nối được với 38.459 khách hàng. Sau cùng, Finis cho hiển thị những dòng nội dung chia sẻ của khách hàng trong chiến dịch này lên website của mình, đồng thời kèm theo nút “Mua hàng”.

Qua phân tích, có đến 16% khách hàng truy cập website của Finis và đã nhấp chuột vào nội dung chia sẻ đó. Một kết quả còn ấn tượng hơn là giá trị đơn đặt hàng trung bình trên trang của Finis đã tăng đến 73% khi họ tận dụng mạng truyền thông xã hội.

5.Đừng bỏ qua những người mua chưa thanh toán đơn hàng

Trung bình có đến 65% đơn hàng trực tuyến mà khách hàng đã “lãng quên” nghĩa là họ vẫn lựa hàng nhưng không thực hiện thanh toán. Nhưng doanh nghiệp cũng đừng vội bỏ qua mà hãy chăm sóc họ tốt hơn để họ thực hiện hành vị mua hàng.

Hãng Liftopia cung cấp cho khách hàng một đợt khuyến mãi cực lớn giảm đến 85% cho các hoạt động leo núi, trượt tuyết. Nhưng chẳng hiểu vì sao tỷ lệ khách không thanh toán vẫn rất cao vào họ mất gần 1.3 triệu USD lợi nhuận mỗi tháng.

Sau đó, họ vẫn kiên trì bám sát những khách hàng này bằng nền tảng Rejoiner. Hãng này đã gửi cho khách hàng email nhắc nhở vào thời điểm 30 phút sau khi họ quên thanh toán và một email khác vào 24 tiếng sau đó. Với tần suất như vậy là khá hợp lý không bị khách hàng cho là quấy nhiễu.

Khi khách hàng nhấp chuột vào đường dẫn trong email nhắc nhở, giỏ hàng cũ của họ sẽ được khôi phục nguyên hiện trạng để có thể hoàn tất việc mua hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ chiến lược này, Liftopia đã lấy lại được 18% tổng lợi nhuận, thu về hơn 759.000 USD trong vòng 4 tháng và tỷ lệ người mua hoàn tất thanh toán đơn hàng đã được nâng lên hơn 50% so với thời gian trước đó.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.746.736