Email marketing được ứng dụng như thế nào trong SEO?

08Th8, 2017

Email marketing ứng dụng như thế nào trong SEO?

Khi muốn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng thì doanh nghiệp có thể sử dụng rất nhiều hình thức quảng cáo Marketing khác nhau. Và một trong những hình thức được sử dụng rất hiệu quả đó là sử dụng hình thức quảng cáo Email Marketing.

Email Marketing là một chủ đề rộng lớn mang lại rất nhiều lợi ích nếu bạn biết và tận dụng hình thức này một cách tối ưu nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều tuyệt vời nhất mà Email Marketing mang đến cho SEO.

Những lợi ích tuyệt vời Email Marketing mang lại cho SEO

1.Nội dung được phổ biến rộng rãi nhưng lại không sợ trùng lặp

Như chúng ta cũng biết trong lĩnh vực Marketing Online thì nội dung chất lượng của một bài viết cùng với backlink chính là hai trụ cột chính trong ngành SEO. Mục địch cuối cùng của SEOnâng cao tỷ lệ mua hàng sản phẩm hay sử dụng dịch vụ ngay khi họ click vào trang web của bạn. Để có thể làm được điều này thì việc làm cần thiết nhất đó là xây dựng nội dung chặt chẽ, tạo ra nội dung chất lượng. Có lẽ đây là việc làm khó nhất nhưng hiệu quả mang lại cũng rất cao.

Sai lầm trầm trọng nhất của những người làm SEO đó chính là sử dụng cùng một nội dung cho rất nhiều trang web khác nhau, nghĩa là một bài viết ở trang web chính sau đó họ sử dụng bài viết đó đăng lên nhiều trang web vệ tinh khác và đặt backlink trỏ về trang cần SEO. Việc làm này trong mắt của Google là điều cấm kỵ nó được quy vào lỗi “trùng lặp, sao chép nội dung” đồng nghĩa với việc chất lượng backlink của website bị đánh giá là trùng lặp, nội dung sẽ bị giảm, cho là spam, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả SEO của bạn.

Một điều rất tuyệt vời của Google chính là việc không tính lỗi nội dung trùng lặp trong vấn đề bạn gửi email đến khách hàng. Một ví dụ cho bạn dễ hình dung như bạn có một danh sách những email bạn có thể tạo ra một bài viết và sau đó gửi bài viết đó đến tất cả những email mà bạn có, sau đó bạn cũng có thể đăng bài viết đó lên website của mình mà không phải lo lắng bất cứ lý do gì hay lo sợ rằng Google sẽ phạt trang web của bạn. Đây chính là việc làm “một mũi tên trúng hai đích”, bạn có thể thấy Email Marketing mang lại những lợi ích rất tuyệt vời phải không nào?

2.Có thể xây dựng backlink chất lượng

Trong ngành SEO, backlink được ví như là “xương sống”SEOer ai cũng nhận thức được rằng mạng xã hội là nơi tuyệt vời nhất để có thễ tạo ra những backlink chất lượng và tự nhiên nhất. Nhưng họ lại quên rằng Email Marketing cũng là một hình thức xây dựng backlink mang lại hiệu quả rất cao. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức gửi email để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc chia sẻ với khách hàng rằng trang web của bạn vừa có một chương trình mới có nhiều ưu đãi lớn hay chỉ đơn giản là một bài viết tin tức hữu ích cho người dùng mà bạn muốn chia sẻ để họ bổ sung thêm nhiều kiến thức.

Như vậy với việc chèn backlink vào nội dung email sẽ giúp cho lượng truy cập và tương tác đến website sẽ tăng lên. Và điều không thể tuyệt vời hơn nữa đó là backlink của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi nếu nội dung của bạn có tính lan truyền trong cộng đồng. Nếu vậy, đối với khách hàng thì họ cũng sẽ hào hứng trong việc chuyển tiếp nội dung của bạn đến với bạn bè của họ, hay chỉ đơn giản là lấy đường link của bạn share lên trang cá nhân.

3.Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

SEO đơn thuần chỉ là một trong những phương pháp tìm kiếmgiữ chân khách hàng chứ nó không mang lại yếu tố quyết định. Thực sự, đôi khi khách hàng họ cũng cần có một khoảng thời gian dài suy nghĩ và sau đó mới đưa ra quyết định là có mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ doanh nghiệp của bạn hay không? SEO thành công không có nghĩa là lượng bán hàng cũng sẽ tăng theo.

Theo thống kê từ Google cho thấy, có đến 96% khách hàng truy cập vào trang web của bạn và “âm thầm lặng lẽ ra đi” mà không đưa ra bất kỳ động thái, quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Chính vì vậy, mà việc sử dụng email để nhắc nhở khách hàng là điều rất cần thiết trong những trường hợp này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức này vì nó cho phép khách hàng nhận ngay bản tin đăng ký, Email Marketing sẽ giúp bạn xây dựng, củng cố sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu hay sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Bởi vì, bạn đã thường xuyên nhắc nhở họ mỗi ngày, mỗi tháng hay thậm chí hằng năm.

Vì vậy, thay vì việc bạn đang ứng dụng những phương pháp SEO hiện tại nhưng vẫn không mang lại kết quả khả quan. Vậy, tại sao bạn là không thử một lần trải nghiệm phương pháp Email Marketing để xem có sự thay đổi nào khác hay không? Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công, vì đây là một trong những hình thức Marketing Online mang lại hiệu quả cao.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.746.736