Tìm hiểu về Email Marketing?

08Th8, 2017

Tìm hiểu về Email Marketing?

Email marketing là gì? Khái niệm cơ bạn của Email Marketing là hình thức sử dụng email (hay còn gọi là thư điện tử) mang đến những nội dụng liên quan về thông tin, các mặt hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm mới, sản phẩm hot, sản phẩm có tính chiến lược đến khách hàng mà bạn, doanh nghiệp mong muốn. Mỗi email sẽ được gửi “tận tay” đến những khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng hiện tại cũng có thể được xem là Email Marketing.

Khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Marketing, các quảng cảo về sản phẩm, dịch vụ chắc chắn rằng việc gửi Email Marketing đang là việc làm đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Lý do đơn giản là vì Email Marketing đang là một phương thức quảng cáo vô cùng hữu ích cho những chiến dịch Marketing. Nhưng khi bắt đầu thực hiện việc tạo và gửi mail nhưng lại chưa hiểu một cách tổng quan nhất về Email Marketing hay những lợi ích từ Email Marketing mang lại cho doanh nghiệp là như thế nào. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ nhất cho bạn về Email Marketing.

Email Marketing là gì?

Email Marketing là phương thức trực tiếp tiếp thị các mẫu quảng cáo cho một nhóm người thường xuyên sử dụng Email. Hiểu theo nghĩa rộng hơn về Email Marketing thì tất cả những email gửi đến cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể xem xét được những tiếp thị quảng cáo Email.

Nó thường có liên quan mật thiết đến việc sử dụng email để gửi quảng cáo, yêu cầu kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, bán hàng hay trưng cầu, đóng góp, đồng nghĩa với việc xây dựng sư tín nhiệm, độ tin tưởng hay khả năng nhận biết thương hiệu. Email Marketing hoàn toàn có thể được thực hiện cho một hoặc hai danh sách bán hàng hay các cơ sở dữ liệu của khách hàng hiện tại. Tóm lại, thuật ngữ này thường được sử dụng với mục đích là chỉ để tham khảo.

Gửi email điện tử với nhiệm vụ là tăng cường mối quan hệ của một doanh nghiệp đối với khách hàng hiện tại hoặc khách hàng trước đó, nhằm khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và mức độ tin tưởng trong việc kinh doanh trở lại.

Gửi email điện tử với mục đích có được khách hàng tiềm năng mới hoặc thuyết phục khách hàng hiện tại hay khách hàng trước đó để mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ngay lập tức.

Thêm một quảng cáo Email sẽ được gửi bởi các công ty từ nhiều nguồn khác đến khách hàng tiềm năng của họ.

Chức năng chính của Email Marketing

Quản lý danh sách email: Email marketing sẽ giúp bạn quản lý danh sách email một cách đơn giản, rõ ràng, cụ thể, chính xác nhất. Bên cạnh đó, Email Marketing còn phân loại theo vị trí địa lý, nguồn gốc xuất xứ, theo độ tuổi và công việc hiện tại của khách hàng.

Theo dõi, báo cáo: Các doanh nghiệp sẽ nắm rõ được các tỷ lệ email trong trong thư mục inbox, tỷ lệ mở mail, lượt clicktỷ lệ chuyển đổi. Theo dõi sát sao và chi tiết tỷ lệ doanh nghiệp tương tác với khách hàng.

Tự động hóa chiến dịch: Doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự lên chiến dịch và tự đặt lịch gửi email chi tiết, sau đó email sẽ tự động gửi đi một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Các mẫu email đa dạng: Hiện nay có rất nhiều các template chuyên nghiệp, phong phú đa dạng cho doanh nghiệp của bạn lựa chọn, điều này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian trong vấn đế viết nội dung hay truyền tải thông điệp đến người dùng.

Lợi ích của email marketing

Vấn đề đầu tiên khi so sánh với những hình thức quảng cáo truyền thống khác bằng cách thiết kế những banner, poster hay những biển quảng cáo, marketing thì với Email Marketing sẽ giúp bạn tiết kiệm những khoảng chi phí về thiết kế hay chi phí vận chuyển, thậm chí là những chi phí địa điểm.

Email Marketing giúp doanh nghiệp xây dựngđịnh vị  thương hiệu trong tâm trí khách hàng, tăng các mối quan hệ xung quanh, tăng độ tương tác và tạo lòng tin từ phía khách hàng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng Email Marketing để quảng cáo cho thương hiệu các bạn có thể thống kê chi tiết và chính xác từng số lượng người click mở mail, click vào những đường dẫn bên trong nội dung mail từ đó bạn sẽ nắm bắt được nhu cầu của khách hàng muốn là gì, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa ngân sách cho doanh nghiệp của bạn.

Hơn hết, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa chiến dịch Marketing của bằng cách đặt gửi link Email Marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể. Đây được xem là một trong những tính năng rất hữu ích cho doanh nghiệp, vì điều ưu tiên của một doanh nghiệp là vấn đề chăm sóc khách hàng, nếu việc chăm sóc khách hàng tốt thì đồng nghĩa với việc khách hàng tiềm năng sẽ cũng cố thêm độ tin tưởng hơn doanh nghiệp của bạn. Kèm theo đó là những khách hàng mới tiếp cận doanh nghiệp cũng cảm thấy an tâm về chế độ quan tâm chăm sóc đến khách hàng.

Ngoài ra khi sử dụng các dịch vụ Email marketing các bạn có thể lựa chọn dịch vụ của chúng tôi với rất nhiều các tính năng hữu ích (email marketing, sms marketing) và chúng tôi luôn luôn nói KHÔNG với Spam.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.746.736