5 cách để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả?

08Th8, 2017

5 cách để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả?

Ngày nay, vấn đề làm SEO đang ngày càng khó khăn hơn rất nhiều, càng ngày bạn càng có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh thậm chí là vô số kể, cùng với việc Google đang đưa ra rất nhiều thuật toán mới và liên tục. Vì vậy, bạn cần phải lập ra một chiến lược SEO lâu dài hiệu quả, điều này có thể giúp bạn tăng doanh số và duy trì xếp hạng ở mức tốt nhất.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các yếu tố trọng yếu nhất trong việc xây dựng chiến lược SEO hiệu quả qua 5 cách sau: làm SEO nhiều từ khóa, tối ưu hóa Website (SEO On-page), quy tắc 90 và 10, cuối cùng là kết nối mạng xã hội , vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiệu 5 cách để xây dựng chiến lược seo hiệu quả bài viết dưới đây.

1) LÀM SEO NHIỀU TỪ KHÓA

Lúc trước, thường thì bạn chỉ SEO 1, 2 từ khóa, ví dụ công ty bạn là công ty về điện thoại, bạn mong muốn website của mình nằm trong Top 10 từ khóa “dien thoai xach tay”. Khi đó thì từ khóa “dien thoai xach tay” hoàn toàn có thể dễ dàng vào Top 10 nếu bạn chọn đúng dịch vụ seo, nhưng ở thời điểm hiện tại thì việc tối ưu SEO ngày càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Một lý do vô cùng đơn giản, là hiện nay có khoảng 1000 công ty bán điện thoại ở Việt Nam. Chắc chắn 40% trong số đó đã sử dụng đến dịch vụ tối ưu SEO trước bạn. Như vậy thì cũng đồng nghĩa với việc họ cũng có thể có nhiều lợi thế hơn so với bạn.

Nói như vậy cũng không có nghĩa là bạn đang khởi đầu chậm hơn so với họ và có thể ấn định thất bại của bạn. Tối ưu hóa SEO cần phải có chiến lược lâu dài, bạn cần có một chiến lược cụ thể: SEO từ khóa chínhSEO thêm các từ khóa phụ có mức độ cạnh tranh thấp hơn.

2) TỐI ƯU HÓA WEBSITE (SEO ON-PAGE) THẬT TỐT

Bao gồm 4 bước chính để tối ưu website (SEO On-page)

Chỉnh sửa tiêu đề Title/Description cho toàn bộ các trang: đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Thường lệ Title là chủ đề chính của một bài biết, còn Description là phần tóm tắt nội dung của bài viết. Phần Description, bạn nên chú trong viết thành một câu văn hoàn chính, không nên tự chèn ép mình vào từ khóa.

30 cách giúp tăng lượng truy cập bằng Social Media đang được rất nhiều dịch vụ seo thực hiện thành công.

Mặt hình ảnh: Do hiện nay Google không hiểu đươc hình ảnh nên bạn cần phải đặt tên cho nó có một định nghĩa khái niệm về hình ảnh đó. Bạn có thể sử dụng thẻ Alt để mô tả chính xác hình ảnh trong bài viết của bạn.

Cấu trúc của một website: Bạn cần tạo ra một cấu trúc thật dễ hiểu cho website của mình, vì điều này thực sự có ích cho người dùng cũng như là Google, việc gì cũng vậy cần phải có sự đơn giản trong đó thì nó mới mang lại hiệu quả tốt cho mọi người.

Thiết kế website phải đẹp nhưng không kém phần đơn giản: Vấn đề này có vẻ như không ăn nhập gì cho việc làm SEO nhưng thực chất nó lại rất có ích cho SEO đấy nhé! Vì sao?  Khi người dùng trải nghiệm trên website của bạn cảm nhận website đẹp, bắt mắt, dễ dùng, thì họ sẽ ở lại website của bạn lâu hơn, điều này làm tăng thêm độ tin tưởng của Google khi bộ máy này vào website của bạn.

3) TẬP TRUNG 90% VÀO THỜI GIAN XÂY DỰNG NỘI DUNG

Có lẽ một trong những sai lầm lớn nhất mà các SEOer thường gặp là họ quá chú trọng vào việc xây dựng lượng back link mà lại không hề xây dựng nội dung website cho thật tốt, tối ưu. Thuật toán Panda của Google được ra mắt vào năm 2013 là nhằm để “xóa sổ” những website có nội dung kém, không tốt.

Giải pháp ngay lúc này là bạn hãy dành riêng 90% thời gian của bạn tập trung tối đa vào việc xây dựng củng cố về mặt nội dung cho thật tốt, nếu cải thiện thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ được Google “ưu ái” trong một tương lai gần nhất!

4) 10% CÒN LẠI XÂY DỰNG BACKLINK CHẤT LƯỢNG CAO

Một sai lầm vô cùng lớn nữa đó chính là việc quá chú trong trong việc lấy quá nhiều backlink, lấy một cách vô tội vạ mà lại không để ý để chất lượng của backlink đó. Thuật toán của Google mang tên Penguin cũng được ra mắt vào năm 2013 cũng nhằm “xóa sổ” các website có lượng backlink kém chất lượng, backlink xấu.

Để giải quyết vấn đề thì tốt nhất bạn nên chú trọng tìm cho website của mình một lượng backlink chất lượng và đồng thời loại bỏ những backlink xấu, kém chất lượng. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thời!

5) MẠNG XÃ HỘI

Trong năm 2017 này, Google đang đánh giá rất cao những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và “con đẻ” của GoogleGoogle Plus. Vì vậy, bạn không nên ngó lơ với các trang mạng xã hội này, nó thực sự rất hữu ích, có thể mang lại một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đừng ngần ngại, hãy kết nối ngay với các trang mạng xã hội mà tôi đã kể bên trên, bạn cũng có thể tìm thêm các trang mạng xã hội khác, mặc dù có thể ít nhưng cải thiện được số lượng vẫn hơn chứ, biết đâu khi đến với những trang mạng xã hội đó, website của bạn có thể tạo nên sức hút và thậm chí có để tạo được tiếng vang đến đó thì sao? Chúc bạn thành công!

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

0911.746.736