Ảnh hưởng của tốc độ website đối với seo website?

02Th2, 2017

Tốc độ của website của bạn bao nhiêu giây, việc đó hoàn toàn ảnh hưởng đến hiệu quả seo website của bạn. Tốc độ website rất quan trọng nếu website của bạn không tải nhanh chóng, khách hàng khi truy cập vào website của bạn sẽ rời đi chứ không ở đó ngồi đợi đến khi nó tải xong.

Điều này có thể khiến công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn. Những website load nhanh sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn vì trải nghiệm người dùng tốt. Do đó hãy cùng MarketingTM tìm hiểu những nguyên nhân gây ảnh hưởng của tốc độ website đối với seo webite, qua đó bạn sẽ có hướng khắc phục phù hợp để cải thiện thứ hàng website của mình nhé!

 

Google nói gì về ảnh hưởng của tốc độ website đối với seo website?

Công cụ tìm kiếm Google xem xét rất nhiều yếu tố để xác định thứ hạng của một website trong một tìm kiếm. Nếu tốc độ website của bạn chậm hơn so với đối thủ cạnh tranh thì website của bạn sẽ đứng ở thứ hạng thấp hơn.

Google dành ra một khoảng thời gian ngắn để thu thập thông tin và lập chỉ mục trang, phân tích đánh giá kết quả và xếp hạng website. Nếu website của bạn tải chậm thì Google sẽ không đủ thời gian để xem xét toàn bộ website và dựa vào những yếu tố này mà đánh giá thứ hạng của một website. Và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến lưu lượng người dùng truy cập vào website của bạn.

>> Tìm hiểu: dịch vụ seocông ty seo tại hcm

5 nguyên nhân ảnh hưởng của tốc độ website đối với seowebsite

Có rất nhiều nguyên nhên khiến tốc độ website của bạn bị chậm. Ngay cả khi code website của bạn rất tốt. Có 5 nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn:

 

Những chủ đề phức tạp

Thiết kế có thể làm website của bạn trông bắt mắt hơn, nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến website của bạn bị chậm hơn. Trước khi bạn muốn cho chúng vào, hãy bắt đầu kiểm tra trước, test xem tốc độ load trang có lâu không cũng giống như khách hàng sẽ phải làm gì sau khi trải nghiệm nó.

Bạn có thể tham khảo thêm trang: https://analytics.google.com/analytics/web/ Website này giúp bạn nắm được những thông tin khách hàng tương tác thế nào trên website để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục.

Thiết kế màu mè cũng khiến website của bạn bị chậm hơn

 

Plugins không phản hồi

Nếu bạn không tối ưu hóa những trình cắm mà bạn đang sử dụng trên website thì hiệu quả của website sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hãy luôn tối ưu hóa các trình cắm plugins để đảm bảo rằng bạn chỉ dùng các trình cắm bổ sung cho website của bạn mà thôi.

 

Chèn nhiều phương tiện truyền thông

Những video trên website của bạn chắc chắn sẽ làm cho website thêm hấp dẫn đối với khách hàng truy cập nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến tốc độ website của bạn bị chậm gây ảnh hưởng đến việc seo website. Hãy xem xét việc cho khách hàng truy cập vào các liên kết đến nội dung video thay vì nhúng nó vào website.

 

Web hosting chậm

Cũng có thể hosting của bạn đang dùng được sử dụng miễn phí. Có lẽ ai ai cũng muốn giảm chi phí thuê hosting nhưng máy chủ free hoặc giá rẻ có thể cung cấp một dịch vụ với chất lượng thấp cũng sẽ ảnh hướng đến tốc độ website của bạn.

Web hosting cũng là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến tốc độ website

Quá nhiều chuyển hướng

Có quá nhiều chuyển hướng cũng có thể khiến website của bạn “chậm như rùa”. Nhất là đối với khách hàng dùng điện thoại di động thì điều đó vô cùng tệ hại.

 

Tốc độ website ảnh hưởng đến seo website cũng như thứ hạng. Cải thiện tốc độ website cũng là một phương pháp SEO tuyệt với mà cả khách hàng lẫn công cụ SEO sẽ đánh giá cao website của bạn.Hãy theo dõi tốc độ website của mình bằng cách sử dụng công cụ PageSpeed Tool – Google Developers cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải website của bạn một cách nhanh chóng và tìm ra những nguyên nhân làm tải chậm website của bạn.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info