ITR là gì – Cách tính chỉ số ITR trong SEO?

11Th8, 2017

BẠN HIỂU VAI TRÒ CỦA ITR LÀ GÌ TRONG CHIẾN DỊCH SEO

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về ITR là gì? Nó có vai trò quan trọng ra sao trong chiến dịch SEO của các SEOer? Để giải thích cho những thắc mắc về vấn đề nêu trên, chúng ta hay cùng tìm hiểu về khái niệm sau đó sẽ tìm hiểu chi tiết vấn đề hơn ngay tại bài viết này.

Giải đáp thắc mắc về ITR là gì trong một chiến dịch SEO

ITR là gì? ITR (viết tắt của từ Intepolation Traffic Rate) là phương pháp đo lường hiệu quả của một chiến dịch SEO với số lượng từ khóa lớn (trên 100 từ).

Vậy phương pháp tính ITR là gì? ITR được tính toán dựa trên những phép tính trung bình cộng với lưu lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa nhân với hệ số vị trí của từ khóa đó (vị trí này dựa vào kết quả tìm kiếm của Google) để đút kết tạo ra một con số duy nhất giúp bạn đánh giá được mức độ hiệu quả cũng tổng thể dự án SEO.

Khi số lương từ khóa lớn sẽ gây trở ngại cho các nhà quản lý đánh giá hiệu quả thì hiện nay để có thể cải thiện đánh giá hiệu quả các nhà quản lý giải đáp thắc mắc ITR là gì thường sử dụng hai phương pháp chính:

  • Đánh giá theo lượng Traffic.
  • Đánh giá theo tỷ lệ % từ khóa lên đã lên TOP.

itr là gì

 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA ITR LÀ GÌ TRONG CHIẾN DỊCH SEO

Để có thể nắm được vai trò của ITR là gì trong chiến dịch SEO, bạn cần dựa vào những đánh giá sau:

  1. Đánh giá theo lượng Traffic

Để giải thích cho thắc mắc itr là gì trong chiến dịch seo, bạn cần đánh giá tổng lượng Traffic thì bạn sẽ không thể nào phân biệt được đâu là những Traffic hướng về sản phẩm, dịch vụ của mình và đâu là những traffic vô bổ, không có tác dụng.

Website của bạn bán gấu bông nhưng nhân viên của bạn không biết ITR là gì và một phận cũng vì tham lam Traffic nên đã lập một bài post về diễn viên nổi tiếng sau đó SEO vào từ khó đó, quả thật Traffic sẽ tăng lên rất nhanh nhưng nó lại hướng về một hướng khác, người dùng vào đây chỉ để theo dõi người diễn viên nổi tiếng đó chứ không hề quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Ngoài ra việc làm giả lượng Traffic hiện nay thực hiện cũng khá dễ dàng, vì vậy nên sẽ rất khó để đánh giá đúng thực lực nếu nhân viên SEO hay công ty SEO, dịch vụ SEO làm ăn dối trá, không trung thực, làm vì tiền. Từ đó bạn có thể dễ dàng nhận thấy được tầm quan trọng và vai trò của ITR trong chiến dịch SEO cũng như giải tỏa được thắc mắc itr là gì?

itr là gì

ITR nắm vai trò quan trong trong chiến dịch SEO, nhất là SEO tổng thể

  1. Đánh giá dựa trên tỷ lệ % từ khóa lên TOP

Phương pháp này có phần chính xác và cụ thể hơn dựa trên số lượng từ khóa lên TOP, một ví dụ đơn giản là bạn yêu cầu công ty dịch vụ SEO thỏa thuận cam kết sẽ có 20% từ khóa ở TOP 1, 50% từ khóa ở TOP 10, đây cũng là một cách rất hữu hiệu để đánh giá đúng kiểm soát. Nhưng vẫn có một vấn đề tồn đọng ở đây là mỗi từ khóa đều có một giá trị hoàn toàn khác nhau, vì vậy mà cách kiểm soát này sẽ dẫn đến tình trạng công ty dịch vụ SEO đó chỉ chăm chăm làm các từ khóa dễ có lương traffic thấp. Do đó mà tổng lượng Traffic cũng như itr là gì luôn nằm ở mức tối thiểu.

  1. Những điều cần nắm khi đánh giá theo chỉ số ITR là gì?

Phương pháp đo lường theo ITR là gì sở hữu ưu điểm của hai phương pháp kể trên bàng cách đánh giá dựa vào lưu lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa nhân với hệ số ứng với mỗi giá trị cụ thể để tạo ra một con số duy nhất để đánh giá được độ hiệu quả của chiến dịch SEO.

itr là gì

Cột ở vị trí A: Danh sách từ khóa sẽ được nghiên cứu khá kỹ và sẽ được thống nhất với khách hàng từ khi bắt đầu dự án.

Cột B: Mỗi từ khóa sẽ xác định chính xác lượt search hàng tháng nhờ công cụ Keywords Planner của Google.

Cột C: Vị trí từ khóa hiện tại doanh nghiệp của bạn.

Cột D: CTR lý thuyết: CTR – Click through rate – là tỷ lệ người dùng click vào website của bạn trên Google, tỷ lệ này phụ thuộc vào vị trí từ khóa, vị trí càng cao thì CTR càng cao.

CTR lý thuyết sẽ lấy theo bảng dưới đây: (là tỷ lệ CTR lý thuyết ở từng vị trí trên Google).

itr là gì

Bảng CTR lý thuyết này dựa trên nghiên cứu 100.000 từ khóa từ 100 website các ngành nghề khác nhau và tham khảo các nghiên cứu của nước ngoài.

Trong khoảng thời gian trở lại đây, một số công ty SEO đã sử dụng ITR là gì để tính giá SEO và để đo lường hiệu quả của chiến dịch SEO một cách khá hiệu quả. Có thể thấy vai trò của ITR trong một chiến dịch SEO rất quan trọng, nếu doanh nghiệp của bạn nắm rõ ITR là gỉ cũng như cách tính chỉ số ITR là gì thì hiệu quả mà nó mang lại thực sự là vượt ngoài mong đợi của bạn.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info