Chiến lược xây dựng nội dung seo cho website

02Th2, 2017

Bạn đang xây dụng nội dung seo cho website một cách ngẫu nhiên và mong muốn những nội dụng này sẽ giúp bạn tối ưu seo cho những từ khóa trong website, nhưng có lẽ điều này không thực sự khả thi nếu bạn mất quá nhiều thời gian để lep top cho một từ khóa.

Để tối ưu từ những nội dung seo theo yêu cầu bạn phải vạch định chiến lược phát triển hiệu quả cho những nội dung seo này, trong bài viết ngày hôm nay MarketingTM xin chia sẻ đến các bạn từng bước để xác định cũng như tùy chỉnh chiến lược xây dựng nội dung seo cho website sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

 

  1. Bạn cần xác định được mục tiêu của nội dung

Bạn là một người làm về nội dung, với những nội dụng được tạo ra chắn hẳn bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cho những nội dung seo này. Trong một số trường hợp bạn chỉ tạo nội dung để phục vụ một “người” duy nhất là bot tìm kiếm, chắc chắc kế hoạch tối ưu seo cho website của bạn sẽ chịu ảnh hưởng lớn.

Nếu bạn đã phát triển nội dung để phục vụ cho seo thì những yêu cầu về mặt nội dung được tạo ra cần phải làm hài lòng từ người dùng cho đến những công cụ tìm kiếm. Nội dung tao ra phải mang những giá trị cụ thể để khách hàng, người dùng truy cập vào trang web không chỉ một lần duy nhất mà nhiều lần và thời gian tương tác ngày càng lâu hơn, đây cũng được đánh giá là một trong các yếu tố để Google đưa ra những đánh giá tích cực cho website của bạn.

>> Tham khảo thêm: dịch vụ seo google tphcmcông ty seo tại hcm

Xác định mục tiêu nội dung rõ ràng để làm hài lòng khách hàng lẫn công cụ tìm kiếm

Bạn cũng nên biết một điều rằng, những nội dung tạo ra chỉ nhằm mục tiêu truy cập của bot tìm kiếm, lượng nhấp chuột từ phía người dùng  nhưng lại không tạo ra những giá trị hay có giá trị thấp thì nguy cơ cao website của bạn sẽ lãnh nhận “án phạt” từ phía Google. Thêm vào đó những biểu hiện cho thấy nội dung kém chất lượng, không có giá trị, không có sức hút chính là chỉ số về tỷ lệ thoát trang cao cũng như tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Ví dụ một trang web bán hàng, nội dung trên website của bạn cần tập trung vào các sản phẩm, hình ảnh, thông tin sản phẩm, ưu điểm, tính năng đầy đủ thì khi đó khách hàng họ truy cập vào sẽ có thể tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Nếu là một trang tin tức được tạo ra với mục đích chính là kiếm lợi nhuận từ quảng cáo, bạn nên tập trung vào những bài báo, tin tức nhận được nhiều sự quan tâm, những tin hot, giật gân thì khi đó lượng truy cập trang và thời lượng tương tác người dùng sẽ tăng lên, website của bạn có khả năng sẽ được đặt quảng cáo nhiều hơn nữa.

 

  1. Đánh giá từng nhóm đối tượng mục tiêu

Một nhóm đối tượng mục tiêu sẽ cho bạn biết được chiến lược phát triển nội dung seo cho website như thế nào là phù hợp nhất, tập trung vào sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ như đối tượng khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi, bạn hãy tập trung vào nội dung seo là các hình ảnh, ít văn bản, các video cũng sẽ thu hút được nhiều sự tương tác của họ. Cũng có một số nhóm đối tượng họ sẽ tập trung vào văn bản nhiều hơn thì khi đó bạn sẽ cần một chiến lược phát triển nội dung seo cho website tốt nhất.

 

  1. Xây dựng một lịch trình phát triển nội dung

Khi phát triển nội dung seo cho website, bạn cần xây dựng một một lịch trình phát triển nội dung phù hợp vừa cung cấp được thông tin cho người dùng đều đặn mà còn cả bot google nữa nhé!  Điều này rất quan trong seo bởi sự tương tác của người dùng trên website cùng với khả năng index liên tục của bot google sẽ giúp cho website nhanh chóng được tối ưu trên trang tìm hiểu nhờ vào các đánh giá tích cực từ phía Google cho website.

Xây dựng lịch trình phát triển nội dung sẽ giúp website nhanh chóng được tối ưu

 

  1. Đánh giá và phân tích lại các nội dung

Điều cuối cùng của việc xây dựng nội dung seo cho website là đánh giá, phân tích lại những nội dung đã được phát triển trên trang, kiểm chứng xem chúng đã thực sự phát huy được hết giá trị hay chưa. Thậm chí bạn có thể dựa vào các thông số về lượng truy cập website, thời gian tương tác, những lượt chia sẻ, tỷ lệ chuyển đổi,… để đưa ra các phân tích, đánh giá cho những nội dung seo và từ đó đưa ra quyết định có nên thay đổi tiếp tục chiến lược nội dung seo cho website mà bạn đã lựa chọn.

Bằng 4 bước xây dựng nội dung seo cho website trên hy vọng răng sẽ hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của các doanh nghiệp và hơn hết là hỗ trợ cho các chiến dịch seo nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang có nhu cầu cần được tư vấn về kế hoạch phát triển nội dung seo cho website hoặc một dịch vụ seo uy tín hãy liên hệ ngay với MarketingTM. Chúng tôi sẽ giúp bạn tao ra những giải pháp hoàn hảo nhất.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info