Chọn Google Adwords hay SEO sẽ tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo của bạn?

05Th6, 2020

Nên chọn SEO hay Google Adwords cho chiến dịch quảng cáo tốt hơn?

Dựa trên thực tế cho thấy, việc lựa chọn SEO hay Google Adwords thì cũng cần phải phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố của doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh hay mục đích quảng bá ảnh hưởng đến ngân sách cho chiến dịch. Ngay trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ phân tích cho bạn đâu là điểm mạnh, điểm yếu cả SEO Google Adwords để từ đó bạn có thể xác định đâu mới là lựa chọn phù hợp, vì hơn ai hết bạn mới chính là người am hiểu doanh nghiệp của mình nhất.

Khi nào bạn nên sử dụng SEO hoặc Google Adwords?

Đây được xem là câu hỏi bạn cần phải đặt lên hàng đầu bởi nó quyết định sự thành bại cho chiến dịch quảng bá website thương mại điện tử của mình. Để giải đáp những câu hỏi thắc mắc bên trên mà rất nhiều người đưa ra cũng như bạn, việc đầu tiên cần xác định được một số yếu tố như sau:

Từ khóa

Ví dụ bạn đang cần quảng bá những từ khóa mang tính thời vụ như “quà tết” thì bạn chỉ cần từ khóa đó xuất hiện vào ngay tại thời điểm đó mà thôi, khoảng thời gian còn lại trong năm bạn hoàn toàn không cần quan tâm đến nó thì bạn nên chọn Google Adwords. Còn đối với SEO, lĩnh vực này yêu cầu bạn phải tốn rất nhiều thời gian mà cũng không chắc chắn rằng liệu nó có thể lên được top Google hay không? Mà với những từ khóa mức độ khó như này, việc bạn nằm ngoài top 10 sẽ rất khó để tiếp cận với những khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Ngoài những từ khóa thời vụ như trên, bạn nên lựa chọn SEO để quảng bá cho mục tiêu lâu dài của bạn.

Mức độ khó của từ khóa

Để quảng bá các từ khóa có độ cạnh tranh rất cao như “thiet ke web” thì khả năng để bạn lên cho từ khóa vào Top Google là hết sức khó khăn và hao tốn rất nhiều thời gian. Ngay lúc này, bạn có thể sử dụng Google Adwords xem như giải pháp tạm thời đến khi từ khóa của bạn được SEO lên top. Trong khoảng thời gian này, Google Adwords không chỉ mang lại cho bạn doanh thu mà còn nâng cao lượng traffic nhằm hỗ trợ SEO hiệu quả hơn.

Thời gian hoạt động của website

Nếu website của bạn là một website mới hoàn toàn “không tỳ vết”, lượng khách truy cập chưa nhiều thì bạn nên lựa chọn Google Adwords để tăng lượng truy cập, cùng với đó là sự kết hợp xây dựng chiến lược SEO. Còn nếu website của bạn đã hoạt động được một thời gian dài với một lượng truy cập ổn định mỗi ngày, thì bạn nến tập trung vào SEO nhiều hơn. Nếu từ khóa không quá HOT thì bạn không cần sử dụng Google Adwords.

Như vậy qua các yếu tố trên, bạn cũng đã nắm được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của SEOGoogle Adwords, việc lựa chọn lúc này là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Ngoài SEO và Google Adwords, bạn cũng có thể lựa chọn một số hình thức Marketing Online phổ biến khác như Email Marketing, Facebook hay Youtube.

Tuy nhiên, chỉ thu hút khách hàng thôi là chưa đủ, bạn nên tập trung vào vấn đề chính là việc giữ chân khách hàng và thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng (chốt sale). SEO hay Google Adwords cũng đều đưa ra một mục đích chính là việc mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Một số lưu ý cho việc chọn SEO hay AdWords cho chiến dịch quảng cáo của bạn

Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh với bạn rằng, dù cho bạn chọn SEO hay Google Adwords thì vấn đề quan trọng ở đây không phải đưa được bao nhiêu khách hàng vào site của bạn mà điều cần quan tâm ở đây là khi khách hàng vào thì bạn có giữ chân họ lại được hay không và biến họ thành khách hàng tiềm năng hay không? Đó thực sự mới là vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất!

Vì vậy, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau khi muốn quảng bá website, thương hiệu, doanh nghiệp  của mình:

  • Xây dựng giao diện đơn giản, thân thiện, dễ nhìn.
  • Nội dung phong phú, đa dạng, tránh trùng lặp một nội dung rất dễ gây nhàm chán.
  • Bạn nên tối ưu hóa website của mình trước khi bắt đầu lựa chọn chiến dịch quảng cáo.
  • Tạo nội dung mới phong phú liên quan đến sản phẩm.
  • Đẩy mạnh những chiến lược được cho xu hướng trong thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn.
  • Để giúp cho chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nên đáp ứng đủ những chú ý trên.

Kết Luận: Từ những so sánh về ưu và khuyết điểm trên, không thể khẳng định rằng SEO tốt hơn hay Google Adwords tốt hơn. Vấn đề chọn quảng cáo Google Adwords hay SEO cần phải tùy thuộc vào ngân sách và yêu cầu được đưa ra của doanh nghiệp bạn.

Tuy nhiên, nếu có thể thì việc kết hợp cả hai hình thức này có thể sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho trang web của bạn. Chọn Seo hay Google Adwords là tùy thuộc vào website của bạn nhưng theo kinh nghiệm thực hiện quảng cáo của khách hàng trên hầu hết doanh nghiệp hay thương hiệu thì đại đa số khách hàng lựa chọn kết hợp giữa hai hình thức quảng cáo này. Khi hai hình thức này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một kết quả khả quan nhất mà bạn mong muốn đạt được.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info
Fan Page: Facebook.com/seomarketingtm