Chuyển qua công ty SEO khác thứ hạng từ khoá có bị ảnh hưởng hay không?

02Th2, 2017

Công ty SEO mà bạn đang hợp tác có những vấn đề khiến bạn không mấy hài lòng và bạn đang có ý định muốn hợp tác với công ty SEO khác? Trang web của bạn hiện có nhiều từ khóa đã lên top và bạn thắc mắc một điều rằng liệu khi chuyển dịch vụ SEO thì thứ hạng có được giữ hay bị ảnh hưởng gì không?

Chắc hẳn không phải ai cũng gặp may khi lần đầu sử dụng dịch vụ SEO mà chọn được công ty ưng ý. Một số trường hợp khi năng lực hay dịch vụ SEO không đáp ứng được, hiển nhiên bạn phải thanh lý hợp đồng và tìm cho mình một công ty SEO mới.

 

  1. Một số điều cần lưu ý khi chọn công ty làm dịch vụ SEO mới

Có lẽ bạn đã có chút đỉnh trải nghiệm với dự án SEO cũ và có thể bạn sẽ lấy những kinh nghiệm đó để áp dụng tiêu chí trong việc lựa chọn công ty SEO mới.

Nhưng do mỗi công ty có chính sách và đặc thù dịch vụ khác nhau, bạn nên cởi mở để lắng nghe xem các công ty đó là điểm gì hay, mới lạ.

 

Mô tả tình hình website của bạn để nghe công ty mới phân tích và đánh giá

Việc đầu tiên, hãy mô tả tình hình website của bạn và đặt vấn đề để bên công ty tư vấn cho bạn. Hãy lắng nghe họ phân tích và đánh giá website của bạn.

Ngay lúc này, bạn có thể giữ nguyên danh sách từ khóa SEO cũ hay tăng/giảm số lượng từ khóa dựa trên nhu cầu ở thời điểm hiện đại.

Chắc chắn không thể thiếu những cam kết và thỏa thuận hoàn phí khi từ khóa không lên TOP và có ràng buộc chặt chẽ trong hợp đồng.

 

  1. Phối hợp nhịp nhàng giữa hai công ty SEO

Khi bạn đã kết thúc dự án bên công ty SEO cũ, hiển nhiên họ sẽ thực hiện công việc rút backlink, vấn đề này sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng từ khóa của bạn. Vì vậy trước khi thanh lý hợp đồng ở bên công ty SEO cũ, bạn cần tìm được công ty SEO mới.

Nhớ đừng quên lưu lại số liệu cũng như thứ hạng từ khóa của bạn khi còn làm ở công ty SEO cũ vì đó có thể là cơ sở để bạn đánh giá công việc với đối tác mới sau này.

 

Thực tế, không chỉ riêng bạn, Dichvuseo.info đã từng tiếp rất nhiều khách hàng đã hợp tác làm SEO trước đó.

Có rất nhiều trường hợp khách hàng làm SEO không lên thì lúc ngày bên bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra xem website đó có bị Google phạt hay không? Nếu có, chúng tôi sẽ không thể tiếp nhận, bởi những trường hợp này website rất khó để có thể lên top được nữa. Nguyên nhân chính là do bên công ty SEO cũ của khách hàng đã áp dụng hình thức SEO vi phạm chính sách do Google đề ra và người chịu thiệt không ai khác chính là người chủ và cách khắc phục ở trường hợp này là họ sẽ phải làm lại website mới.

 

Để giữ vững từ khóa bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng giữa 2 bên công ty SEO

Ngược lại, đối với những trường hợp khác, có thể do công ty SEO cũ không đủ nguồn lực để đẩy từ khóa lên tóp hay những từ khóa đó có độ cạnh tranh cao, yêu cầu SEO nhiều thời gian mới có kết quả, thì Dichvuseo.info sẽ linh động tư vấn hỗ trợ khách hàng những phương án trợ lực khác để bổ sung thêm từ khóa, xây dựng và phát triển thêm nội dung cho website.

 

Thông thường trong khoảng thời gian sau khi chuyển, từ khóa sẽ có một số thay đổi về thứ hạng. Tuy nhiên, nếu công ty SEO mới làm tốt, có sự đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng, chắc chắn từ khóa sẽ trở lại thứ hạng cũ và đồng thời tăng lên những vị trí Top Google.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info