CTR – Tỷ lệ nhấp chuột, chỉ số đo lường hiệu quả của SEO

01Th7, 2020

Click Through Rate là gì – Tỷ lệ nhấp chuột là gì?

Chỉ số SEO KPIs được sử dụng khá phổ biến trong việc đo lường hiệu quả chiến dịch SEO đó chính là CTR (Click Through Rate) vậy Click Through Rate là gì hay còn gọi là tỷ lệ nhấp chuột trên một trang web. Đây được xem là một chỉ số đo lường có tầm quan trọng lớn trong ngành SEO và đây cũng là một cách đo lường rất hiệu quả cho sự thành công của bất kì chiến dịch SEO nào, như việc quảng cáo trên Facebook cho chính trang Landing Page của những nhà đầu tư SEO. Bên cạnh đó, chỉ số này còn có thể giúp những nhà đầu tư seo đánh giá chính xác hiệu quả của một chiến dịch SEO dựa trên số khách hàng đã nhấp vào một Backlink. Để có cái nhìn rõ hơn về CTR (Click Through Rate) xin mời bạn đọc tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Click Through Rate là gì

Giải đáp thắc mắc Click Through Rate là gì?

CTR Click Through Rate là gì?

CTR (Click Through Rate) hay còn được gọi là tỷ lệ nhấp chuột được hiểu là tỷ lệ người xem nhấp chuột vào một đường link cụ thể xuất hiện trước mắt họ và họ đã nhấp vào. Đối với một chiến dịch quảng cáo thì CTR được xem là tỷ lệ giữa số lần nhấp chuột mà chiến dịch quảng cáo của bạn hay đường link của bạn nhận được chia cho số lần quảng cáo hay đường link của bạn cho phép hiển thị. Nó cho ta thấy được mức độ hiệu quả của một chiến dịch SEO và những ảnh hưởng tác động đến yếu tố SEO website trên SERPs.

Cách Tính CTR (Click Through Rate) như thế nào?

CTR (Click Through Rate là gì) được tính dựa trên số lần nhấp chuột (Number of clicks) và số lần hiển thị (Number of Impression). Công thức để tính CTR như sau:

Số lần hiển thị trong SEO là số lần mà website của bạn đã đạt được xếp hạng ở vị trí nào trên trang tìm kiếm và được người dùng nhìn thấy đường link. Vì vậy nếu tiêu đề của website bạn không thực sự hấp dẫn, thu hút so với những website khác thì những nhà đầu tư SEO sẽ rất khó có cơ hội cạnh tranh so với những đối thủ của mình. Theo thường lệ thì tỷ lệ CTR của những trang web thường rơi vào khoảng 10% Nhưng đối với những đường link quảng cáo thì tỷ lệ CTR (Click Through Rate) là tương đối thấp so với tỷ lệ SEO.

Click Through Rate là gì

Cách tính chỉ số CTR như thế nào là hợp lý?

Chi tiết hơn, một quảng cáo điển hình chỉ có CTR (Click Through Rate là gì) rơi vào khoảng 2 đến 3 người trên 1000 lần xuất hiện. Dựa vào số liệu này mà các nhà đầu tư có thể xem xét được việc đặt quảng cáo như thế nào, có thể theo PPC (Pay Per Click – số lượt trả phí cho mỗi lần nhấp chuột) hoặc có thể sử dụng CPM ( Cost per thousand impressions – trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị) để có thể tối ưu hóa chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra cho quảng cáo.

Cách để tăng CTR hay Click Through Rate là gì?

Đối với một website nếu muốn tăng lượng CTR (Click Through Rate) thì vấn đề đầu tiên mà bất kỳ SEOer nào cũng cần đó làm làm thế nào để tăng thứ hạng của webstie mình đang SEO trên bảng kết quả tìm kiếm. Đây thực sự là điều hiển nhiên bởi thứ hạng càng cao thì đồng nghĩ với việc tỷ lệ nhấp chuột cũng rất cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những bài viết Page Rank nó có thể giải thích tường tận về vấn đề này.

Ngoài ra, tiêu đề cũng là một trong những vấn đề trọng yếu dẫn đến CTR (Click Through Rate là gì) sẽ cao hay thấp. Có thể từ khóa của website bạn đạt được thứ hạng rất cao (nằm trong TOP 10) công cụ tìm kiếm nhưng số lượng nhấp chuột trả lại lại thấp, lý do là vì tiêu đề (title) của bạn không thực sự hấp dẫn người đọc hoặc mô tả (Description) quá lang mang không đi vào trọng tâm vấn đề,…

Trong khi đó, một website SEO từ khóa có thẻ meta title và thẻ meta description ấn tượng, thu hút người dùng thì dù có thứ hạng thấp hơn người dùng cũng sẽ bị thu hút và tìm đọc. Vấn đề này chắc chắn sẽ gây ảnh hướng ít nhiều đến thành công hay thất bại của một chiến dịch SEO.

Click Through Rate là gì

Hiện nay có rất nhiều cách để tăng chỉ số CTR

Tầm quan trọng của CTR hay Click Through Rate là gì?

Tỷ lệ nhấp chuột là một chỉ số để đánh giá mà những ai đang làm SEO hay lựa chọn dich vu seo không nên bỏ sót. Nó giúp bạn có thể điều chỉnh hợp lý nếu tỷ lệ này không thực sự tương xứng với xếp hạng website hay thứ hạng website của bạn. CTR (Click Through Rate là gì) càng cao thì nó chứng tỏ rằng sức hút của website bạn rất lớn và cũng cho thấy được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía người dùng đến những nội dung, tiêu đề của website bạn. Và Google cũng sẽ đánh giá cao nếu cộng động hưởng ứng và ủng hộ từ phía người dùng đến website bạn.

Chính vì vậy nếu website của bạn có nội dung chất lượng và được người dùng hưởng ứng đánh giá cao thì đồng thời tỷ lệ CTR (Click Through Rate) càng lớn, hơn nữa Google sẽ tạo điều kiện cho bạn với những từ khóa có liên quan.

Ngoài ra thông qua Google, bạn cũng có thể sử dụng CTR và nắm rõ Click Through Rate là gì để phân tích ý định tìm kiếm và chủ đề quan tâm của người dùng. Đây thực sự là một công cụ rất tốt giúp cho các nhà đầu tư SEO có thể nghiên cứu được từ khóa một cách chuẩn xác nhất. Từ đó việc đưa ra những chiến lược SEO từ khóa sẽ mang hiệu quả cao.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

0911.746.736