Hướng dẫn cách sử dụng công cụ disavow link tools

02Th2, 2017

Disavow link tools là công cụ rất hữu ích cho phép bạn loại bỏ những liên kết kém chất lượng nhằm tránh việc bị Google phạt. Những backlink kém chất lượng có thể là do bạn bị đối thủ spam. Bạn nên thường xuyên kiểm tra Google Webmaster Tools tất cả những backlink nhận được và xem nó có khả nghi không, nếu nghi vấn nó là backlink không tư nhiên thì nên dùng disavow link tools nhé. Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn cách disavow link sử dụng sao cho đúng cách nhất cho bạn tham khảo.

  cách disavow link

Tìm hiểu cách disavow link triển khai trong chiến dịch SEO

Hướng dẫn cách disavow link tools đúng cách đạt hiệu quả cao

Bước 1: Trước khi tiến hành bắt đầu cách disavow link, bạn cần đăng nhập vào Google Webmasters Tool sau đó tải xuống file chứa tên miền có backlink xấu.

Bước 2: Tiếp đến mở file vừa tải và copy mỗi Url muốn chặn ở 1 dòng ra file txt.

Bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ khi điền Url trong cách disavow link ví dụ như:

http://whoisdomain.vn/tin-tuc/ -> Chỉ xóa backlink ở trang đó cứ không xóa ở toàn bộ website.

domain:whoismain.vn -> Xóa backlink ở toàn bộ website.

cách disavow link

 Hướng dẫn cách disavow link sử dụng đúng cách

Bước 3: Điều kiện bắt buộc khi triển khai cách disavow link, bạn cần truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main.

Bước 4: Chọn ra website có chứa các backlink bẩn mà bạn cần loại bỏ rồi nhấp vào chữ TỪ CHỐI LIÊN KẾT. Bạn sẽ được chuyển tới trang https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links…

Nhấp tiếp và Liên kết Disavow để triển khai cách disavow link.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy upload file .txt lên và nhấn vào nút Gửi.

Bước 6: Xem xét lại những yêu cầu có trong những bước trên trong cách disavow link

Khi và chỉ khi bạn đang chịu một hình phạt dẫn, bạn sẽ cần phải nộp đơn yêu cầu để xem xét lại. Khi nộp hồ sơ yêu cầu của mình, sau đầy là một số trọng điểm mà bạn cần phải xem xét:

Cụ thể.

Thú nhận tất cả những gì bạn làm mà không che giấu bất cứ điều gì.

Chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của mình.

Giải thích lý do vì sao và sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Tới bước này trong cách disavow link thì công việc của bạn gần như đã hoàn thành, hãy chờ khoảng vài ngày đến vài tuần khi Google cập nhật và giải quyết. Hy vọng rằng, với cách disavow link này bạn sẽ loại bỏ được link bẩn từ đối thủ.

>> Tìm hiểu: Các gói dịch vụ seo chất lượng cao tại công ty seo tphcm

Cách disavow link hoạt động như thế nào?

Không ai khác ngoài Google biết rõ điều này, nhưng theo giả thuyết của các chuyên gia thì kể từ khi công cụ này triển khai nó có vẻ hợp lý. Các chuyên gia cho rằng công cụ có trong cách disavow link chỉ là một tính năng được bổ sung vào những công cụ spam ban đầu.

Hoàn toàn giống với các công cụ Spam, chỉ một bài báo duy nhất, không có điều gì xảy ra. Ở một ngưỡng nhất định được đáp dụng, sẽ có một công cụ gì đó xảy ra – một sử cải thiện chắt lọc và xem xét để được kích hoạt.

cách disavow link

Quy trình hoạt động của công cụ disavow link tools

Google sẽ không mấy quan tâm đến cách tiếp cận của bạn để sửa chữa những liên kết website bằng cách liên kết các website lại. Như những bài báo cáo spam, nhiều chuyên gia cho rằng tập tin Link Disavow sẽ được chuyển trực tiếp đến đội web chống spam của Google – những người có trách nhiệm trong việc phát triển và mở rộng các giải pháp.

Vấn đề này có thể giải thích đơn giản là các chỉ mục thông tin sẽ xem xét kỹ càng các dữ liệu. Khi mà tất cả các dữ liệu loại bỏ được thu thập và phân loại, chúng sẽ là một trong những nhân tố lớn trong việc triển khai tiếp theo và những ai đang gặp phải một số vấn đề với Peguin cùng lúc sẽ cảm nhận được những tác động đã và đang diễn ra.

Bạn hãy nhớ siêng năng kiểm tra để phát hiện domain lạ hoặc domain xấu đổ về website của bạn nhé. Mong các bạn hãy suy xét thật kỹ và làm thật cẩn thận khi sử dụng Disavow Links và triển khai cách disavow link hợp lý.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info