KPI đo lường thành công của SEO

08Th8, 2017

KPI đo lường thành công của SEO

Bạn đang đắn đo rằng liệu thông số nào mình nên sử dụng nhằm chứng minh được giá trị của mình đối với khách hàng. Việc đo lường kết quả là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng trong bất kỳ chiến dịch seo nào.

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố liên quan đến một chiến dịch SEO, vì vậy mà các chiến dịch SEO có thành công hay không đều dựa trên một hệ thống kiểm soát nhằm đảm bảo đúng tiến trình để mang lại kết quả tốt nhất. KPI (chỉ số hiệu suất chính) hoạt động dựa trên một hệ thống kiểm soát cho phép bạn xác định được những gì mà hệ thống hoạt động tốt và quan trọng hơn hết là cung cấp cho các giới SEOer một hệ thống cảnh báo sớm khi có gì đó không hoạt đông như mong muốn.

Trong bài báo này tôi sẽ nói về việc làm thế nào bạn có thể sử dụng KPI để theo dõi sự thành côngcải thiện các kết quả của chiến dịch SEO một cách tốt hơn.

Mục tiêu và KPI

Để có thể đo lường chính xác thành công của SEO, việc đầu tiên là phải biết được điều gì chúng ta muốn đạt đượclập kế hoạch những bước mình cần tiến hành. Nếu bạn tuân thủ theo phương pháp cấu trúc để thiết lập một kế hoạch marketing, thì ta cũng sẽ xác định được chiến lược marketingkế hoạch dài hạn.

Hầu hết, các chỉ tiêu KPI cũng cần phải ứng với mục tiêu mà bạn đề ra, nó cho phép bạn diễn đạt rõ về các hoạt động mà ta tiến hành trong chiến dịch SEO đang giúp ta tiến tới các mục tiêu doanh nghiệp như thế nào. Nói đơn giản hơn thì KPI chính là mô hình liên kết giữa mục tiêu của doanh nghiệp và các công việc SEO mà bạn đang tiến hành.

Phân tích

Quan trọng hơn hết, là bạn cần phải hết sức chú ý những dữ liệu phân tích cực đại. Có rất nhiều giá trị hiển thị rất rõ ràng từ phần mềm phân tích như Google Analytics, nhưng giải thích về tỉ lệ hoặc tần suất rời trang sẽ thường nhận lại là những cái nhìn trống rỗng và không muốn tham gia.

Với một dich vu seo, tầm quan trọng của KPI chính là việc đảm bảo cho công việc bạn đang tiến hành có hiệu quả với khách hàng của mình hay không. Công việc hiện tại SEO rất phức tạp, và những công việc mang hiệu quả đối với một doanh nghiệp này có thể sẽ không phù hợp với doanh nghiệp khác.

Các chỉ số KPI cung cấp cho bạn một hệ thống cảnh báo sớm để bạn có thể xác định các vấn đề tiềm ẩnlập ra các chiến lược để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất. Sử dụng KPI trong nội bộ để đo lường, đánh giátùy chỉnh hướng tiếp cận của bạn khi cần thiết.

Phân loại các chỉ số KPI SEO

Nhằm trợ giúp cho việc truyền tải những thông số hiệu suất chính, bạn hãy nghĩ đến việc phân loại các chỉ số KPI như thế nào cho hiệu quả và đo lường nhanh nhất. Mục tiêu của việc ra mắt một sản phẩm mới bất kỳ sẽ khác hẳn so với mục tiêu của một doanh nghiệp đang cần cố gắng bán nhiều hơn những khách hàng mà họ đang có được.

Khi vấn đề này đã được làm rõ ràng, bạn sẽ nhận thấy được nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong, có thể là phễu marketing cổ điển cho phép bạn phân loại dễ dàng một mục tiêu và hầu hết các chỉ tiêu của KPI liên quan đến như:

Gây chú ý: Xây dựng lực lượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thu hút: Thu hút khách hàng đến với sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bán chạy, theo kịp xu hướng.

Chuyển đổi: Thúc đẩy bán hàng và dẫn dụ khách hàng đến và tìm mua.

Hãy hỏi khách hàng xem điều gì là quan trọng nhất, và hãy thực sự đảm bảo rằng việc mô tả làm thế nào chiến dịch SEO của bạn mang lại các mục tiêu xác định với các chỉ tiêu KPI rõ ràng và được phân loại.

Các chỉ tiêu KPI SEO

Bạn nên hiểu rõ một điều rằng đo lường KPI một cách hiệu quả các kết quả thống kê của SEO và các chiến lược Marketing là một thách thức lớn. Việc mà chúng ta cần là phải có nhiều dữ liệu, nhưng với dạng nguyên bản, một công cụ Google Analytics sẽ gây ảnh hưởng lớn đến những kế hoạch đưa ra cho các hiểu biết của bạn.

Hiểu biết chiến lược xây dựng nên lòng tin

Chúng ta đều tìm kiếm các khách hàng dài hạn, và đều muốn làm điều tốt nhất cho khách hàng của mình. Tuy nhiên sẽ luôn có các công ty khác cung cấp SEO như là một dịch vụ đơn giản. Bạn biết rằng công việc của mình sẽ đem đến giá trị thực sự vượt qua khỏi việc di chuyển các kết quả lên và xuống ở trang tìm kiếm.

Khách hàng của bạn có thể sẽ không hiểu những công việc có giá trị và tầm cỡ như thế nào. Vấn đề mà bạn cần phải giải quyết ngay lúc này là hãy lập cho mình một bản kế hoạch chiến lược marketing rõ ràng, trước nhất phải phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp bạn đề ra cùng với đó là các chỉ tiêu KPI mà khách hàng có thể hiểu. Để hai bên dễ dàng hiểu nhau hơn, bạn hãy giải thích rõ về đo lường chỉ số KPI như vậy có thể giúp cho việc liên kết trở nên hài hòa hơn và nhanh chóng đạt hiệu quả cao.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

0911.746.736