Kỹ năng cần có của một nhà Marketing chuyên nghiệp

11Th8, 2017

Marketing bắt nguồn từ nhu cầu của người dùng, từ thị trường, từ những cạnh tranh và từ những yếu tố tác động đến hoạt động của doanh nghiệp ở các môi trường hoạt động vi mô và vĩ mô. Để có thể trở thành một nhà hoạt động Marketing chuyên nghiệp thì việc đầu tiên đời hỏi người làm Marketing là phải biết thu thập thông tinphân tích khách hàng, thị trường đồng thời cũng phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đứng vững trên bước đường thành công trong môi trường khốc liệt này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kỹ năng cần có của một nhà marketing chuyen nghiệp qua bài viết dưới đây.

Kỹ năng phân khúc thị trường và người tiêu dùng

Bởi lẽ thị trường vốn dĩ đã rất rộng lớn, cho nên việc cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ chung cho tất cả sẽ không còn phù hợp để tồn tại trong thị trường có hàng trăm người và và hàng vạn người mua như hiện tạị. Vì vậy người làm Marketing phải biết cách phân tích thị trường theo nhiều mảng khác nhau và nhìn nhận theo cách riêng của mình, bởi vì những mảng thị trường này đều có những sự khác biệt mang tính đặc trưng và hoàn toàn khác nhau.

Với kỹ năng phân tích thị trường chuyên sâu và phân tích người dùng sẽ giúp cho người làm Marketing định hướng tốt cho lối đi đúng đắn và chính xác khi triển khai, thực kiện các chiến dịch Marketing cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: Xu hướng Marketing Online sẽ thống lĩnh thị trường

Kỹ năng xác định thị trường mục tiêu

Hiện nay trong bối cảnh thị trường vô cùng đa dạng và phong phú, thì câu hỏi được đặt ra là liệu thị trường nào có mức cạnh tranh cao và thị trường nào có mức cạnh tranh thấp đây luôn là một dấu hỏi lớn mang tính chiến lược mà từng doanh nghiệp phải tự tìm ra câu trả lời. Cho nên người làm Marketing phải nắm vững kỹ thuật phân tích để dựa trên cơ sở đó mà chọn ra thị trường phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Kỹ năng phân tích lợi thế cạnh tranh

Những hoạt động của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt sẽ bị ảnh hưởng bởi những đối thủ cạnh tranh khác. Vì vậy, người làm Marketing phải nắm rõ vị trí cạnh tranh của mình so với đối thủ để lập ra chiến lược phù hợp.

Kỹ năng hoạch định chiến lược marketing

Tính chiến lược Marketing là cơ sở để tạo ra Marketing Mix, cho nên quản lý doanh nghiệp phải có khả năng tự hoạch địch chiến lược để định hướng tốt cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

Kỹ năng xây dựng giải pháp cho khách hàng

Dựa trên kỹ năng phân tích sẵn có về khách hàng của mình, người làm Marketing phải có đủ năng lực để xây dựng giải pháp cho các sản phẩm hay dịch vụ có giá trị gia tăng nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và nhất là làm hài lòng khách hàng, từ đó tạo ra lợi ích vượt trội so với đối thủ cạnh tranh.

Kỹ năng phát triển sản phẩm mới

Để có thể đứng vững, doanh nghiệp phải luôn đổi mới sản phẩm của mình, tránh để nó lạc hậu, lệch xu hướng thị trường. Vì vậy, doanh nghiệp luôn cần tạo ra những sản phẩm mới để phát triển. Tuy vậy, không phải sản phẩm mới nào cũng được đón nhận nồng hậu, để giảm tối đa rủi ro cho doanh nghiệp, người làm Marketing cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong quy trình phát triển sản phẩm mới thật vững vàng.

Kỹ năng phát triển thị trường mới

Khi đã có kế hoạch phát triển cho sản phẩm tiếp theo, một vấn đề không kém phần quan trọng đó chính là làm sao để phát triển trong môi trường mới. Người làm Marketing phải nắm vững các nguyên tắc cùng với kỹ thuật cũng như vạch ra lộ trình kế hoạch và định hướng kế hoạch phát triển trong thị trường mới thì mới có thể làm tốt được những yêu cầu trên.

Kỹ năng xây dựng chiến lược truyền thông

Muốn người dùng nhớ và ấn tượng với thương hiệu của doanh nghiệp, người làm Marketing phải nắm rõ kỹ năng hoạch định chiến lược và biết sử dụng những công cụ quảng cáo với mục đích mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho chiến dịch của mình. Đây được xem là kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh doanh nghiệp luôn cần hoạt động với một ngân sách Marketing tiết kiệm.

Kỹ năng xây dựng chiến lược thương hiệu

Thương hiệu luôn phải là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp tồn tại và từ đó phát triển mạnh mẽ. Điều cần làm ở đây là doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu thân thiện và gần gũi nhất trong tâm trí của mỗi khách hàng. Để có thể làm được điều đó, người làm Marketing phải nắm rõ các nguyên tắc cần thiết để quản trị một chiến lược thương hiệu có tính nhất quán với tầm nhìn sứ mệnh và phù hợp với chiến lược lâu dài của doanh nghiệp.

Kỹ năng làm Marketing Online

Xu hướng hiện nay trong năm 2017 là Marketing Online. Đây là công cụ đắc lực để hỗ trợ Marketing hiệu quả nhất trên môi trường internet đang phát triển chóng mặt. Nếu người làm marketing thiếu kỹ năng này và không am hiểu về nó thì doanh nghiệp của bạn sẽ càng ngày càng tụt xa so với đối thủ của mình. Do đó, hãy học hỏi và đào sâu kiến thức về Marketing Online thêm để có thể hoàn thiện bản thân để trở thành một nhà Marketing chuyên nghiệp hãy đến với dịch vụ seo Marketing Tm là một trong những cơ sở chuyên thực hiện đưa ra những giải pháp seo marketing hiệu quả cho rất nhiều khách hàng hiện này trên toàn quốc.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info