Mẹo triển khai chiến dịch Email Marketing hỗ trợ cho SEO

08Th8, 2017

Mẹo triển khai chiến dịch Email Marketing hỗ trợ cho SEO

Ở bài viết trước “Email Marketing ứng dụng như thế nào trong dịch vụ seo?” chắc chắn rằng chúng ta cũng đã phần nào nắm rõ được vai trò vô cùng quan trọng của Email Marketing đối với SEO là như thế nào. Tuy vậy, để ứng dụng hình thức quảng cáo này hay nói cách khác là triển khai một chiến dịch Email Marketing như thế nào cho hiệu quả nhất với SEO thì điều này không phải ai cũng biết được. Tiếp tục đề cập đến mối quan hệ giữa Email Marketing và SEO, bài này dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết khi thực hiện một chiến dịch Email Marketing để trở thành trợ thự đắc lực cho SEO.

 Tìm hiểu những xu hướng Marketing Online sẽ thống lĩnh thị trường mà đang được google quan tâm hiện nay

Trước tiên bạn cần phải lập ra một danh sách email “hợp pháp”, danh sách đó bao gồm những đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Hãy lưu ý một điều rằng nên hạn chế gửi những thư rác đến với khách hàng, nếu bạn gửi thư rác làm phiền đến khách hàng thì họ sẽ báo cáo email của bạn và đánh dấu email của bạn là spam và cho vào blacklist. Đối với SEO thì hành vi nay ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả vì Google sẽ nghi ngờ nội dụng bạn muốn chèn trong email chính là spam.

Vì vậy, bên trong nội dung email bạn hãy chèn một link liên kết đăng ký dẫn đến trang web của bạn nhằm mục đích là mời gọi khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ, vừa là công cụ hỗ trợ cho SEO hiệu quả.

Để hạn chế tối đa trường hợp xấu nhất là khách hàng báo cáo email của bạn là Spam, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Tạo nút báo cáo spam cho khách hàng bằng cách chèn liên kết đến trang liên hệ website. Nếu khách hàng cảm thấy email của bạn làm phiền, gây rắc rối cho họ có thể gửi một số yêu cầu đến bộ phận quản trị website mà không cần phải báo cáo mail của bạn đang spam. Và điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả SEO trang web của bạn.

Sẽ không có phương pháp nào hiệu quả hơn là bạn gửi những thông điệp, tin tức hữu ích đến cho khách hàng. Nếu thông tin đó có ích hay đúng nhu cầu của khách hàng, thì khách hàng sẽ mong muốn nhận thêm những thông tin của bạn thì ngay thời điểm này bạn hãy gửi thường xuyên hơn. Khách hàng sẽ không ngần ngại chia sẻ những thông tin hữu ích này đến cho bạn bè của họ, đăng tải chia sẻ trên những trang mạng xã hội lớn, vậy là bạn đã thành công được 50% rồi đó!

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng nên nhớ rằng bạn đang sử dụng Email Marketing để hỗ trợ cho SEO nên đừng quên chèn địa chỉ website bạn đang SEO vào trong email nhé! (Nên chèn link vào các từ khóa cần SEO)

Nên sử dụng một phần mềm gửi Email chuyên dụng với các mẫu html chuyên nghiệp để thu hút khách hàng đọc email hơn. Hơn nữa khi sử dụng phần mềm nó còn giúp bạn biết có bao nhiêu tin nhắn bị trả về, bao nhiêu mail trong hộp thư đến và bao nhiêu người đã mở mail và click vào liên kết bạn đã gửi.

Bên cạnh đó, bạn nên lập lịch gửi mail tự động, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian gửi mail. Hơn nữa, bạn nên đầu tư một máy chủ gửi mail thật “xịn” để nó có thể dễ dàng gửi hàng loạt mail, đến hàng trăm, hàng nghìn hay thậm chí hàng triệu khách hàng mỗi ngày.

Trong emal bạn nên tránh những từ ngữ khiến khách hàng hiểu lầm và cho đó là thư rác, sẵn sàng đánh dấu spam như “giảm giá”, “tiết kiệm”, “ưu đãi”, “sex”,… Với việc email xuất hiện trong những từ ngữ trên thì số phận của nó rất “đoản mệnh”, số % mà nó được đánh dấu spam là 90% dù khách hàng chưa mở ra đọc.

Luôn luôn giữ cho danh sách email của bạn được sạch sẽ, an toàn, bạn có thể sử dụng những phần mềm để lọc email chết từ đó giúp cho việc hạn chế những email bị trả về. Đồng thời luôn kiểm tra, đo lường phân tích các báo cáo thống kế từ phần mềm để từ đó bạn có thể xem xét, điều chỉnh hay hoạch định kế hoạch theo hướng mới nhằm mục đích chính là đem lại doanh số, lợi nhuận và hiệu quả mang lại cao nhất.

Tiêu đề cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc khách hàng có đọc email của bạn hay không? Hãy nên nhớ một điều rằng, hãy đầu tư một tiêu đề ngắn gọn, súc tích dễ hiểu, kích thích sự tò mò của người đọc và không quên chèn từ khóa SEO vào trong tiêu đề với mục địch “một mũi tên trúng hai đích”.

Mặc dù hiện nay các công cụ marketing online khác như Google Adwords, Facebook Ads,… ra đời khiến cho việc gửi Email Marketing không thực sự mang lại độ hiệu quả cao như lúc trước nữa. Nhưng nếu ta xem xét nó dưới một góc độ khác một góc độ chăm sóc khách hàng, giữ chân họ và nhắc nhở khách hàng nhớ đến và sử dụng dịch vụ thì Email Marketing vẫn luôn ưu tiên, có vai trò quan trọng không kém so với Google và Facebook. Thêm một ưu điểm lớn nữa là nó hỗ trợ tích cực cho SEO, vậy thì tại sao chúng ta không thử áp dụng nó như một công cụ như những hình thức quảng cáo? Có còn hơn không có thêm một hình thức quảng cáo nữa cũng phần nào tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng cho bạn thôi hãy đến với dịch vụ seo Marketing Tm để được tư vấn những chiến lược marketing phù hợp cho doanh nghiệp.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

0911.746.736