Phương pháp khắc phục Google Dance từ khóa

08Th8, 2017

Với những ai làm SEO hay đang làm dịch vụ seo thì cam đoan rằng chúng ta không thể không gặp hiện tượng từ khóa nhảy nhót thất thường và những người làm SEO thường gọi chung là Google Dance, tình trạng này đã làm cho không ít những cao thủ đang làm SEO lo lắng, hôm trước từ khóa đang nằm trong top 10 nhưng hôm sau lại bật top mấy hôm sau lại về top và điều này đã làm cho không ít các SEOer phải “mất ăn mất ngủ” cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp khắc phục google dance từ khóa hiệu quả.

Google Dance là gì?

Trong công cụ tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO), khái niệm của Google Dance là một thuật ngữ sử dụng tiếng lóng, nhằm để mô tả khoảng thời gian mà trang Google sử dụng để xây dựng, sắp xếp lại thứ tự các trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Và trong khoảng thời gian này tất cả các kết quả xếp hạng của các trang Web trên SERP của Google có thể sẽ có một số thay đổi, biến động trong một vài ngày. Google Dance có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất kỳ thời gian nào trong năm và thậm chí có thể thay đổi một cách đột ngột khiến chúng ta không thể lường trước được.

Lý do nào khiến website của bạn bị Google Dance?

  • Quá trình thực hiện các công đoạn SEO không đúng so với tiêu chí của Google đưa ra.
  • Website của bạn mới được tạo cách đây không lâu hoặc từ khóa mới SEO, vị trí TOP chưa thực sự ổn định.
  • Website mới quá ít nội dung, khi bắt đầu SEO từ khóa chưa ổn định vị trí.
  • Các SEOer spam link quá nhiều (đặc biệt là trên mạng xã hội G+) sẽ ảnh hưởng lớn đến từ khóa bạn đang làm.
  • Copy nội dung từ những website khác cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến từ khóa của bạn bị Google Dance.
  • Quy trình SEO của bạn chưa được tối ưu hóa.
  • Do vấn đề cập nhật thứ hạng hàng triệu website mà thực hiện trong cùng một lúc và trong một thời điểm là không thể, nên hiện tượng Google Dance có thể xảy ra là hoàn toàn bình thường.

5 bước khắc phục bị Google Dance hiệu quả

Tính đến thời điểm hiện tại, thì việc khắc phục hiện tượng Google Dance hoặc gọi nôm na là Dance Từ Khóa hầu hết chỉ dựa trên kinh nghiệm của những SEOer là chính. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án khắc phục được xem là tối ưu nhất, bạn có thể tham khảo qua 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra website

Bạn hãy dùng phương pháp kiểm tra xem website bạn hiện đang có liên quan Google Sandbox hay không? (Bước này rất quan trọng bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng)

Bước 2: Kiểm tra tình trạng Onpage Website

Kiểm tra tất cả các công đoạn, các quá trình Onpage của Website của bạn liệu có thực sự đang Onpage một cách quá mức, có đang cố nhồi nhét quá nhiều từ khóa không. Hãy cải thiện điểm số onpage ngay lập tức, không nên chờ đợi lâu sẽ ảnh hưởng đến từ khóa về sau.

Bước 3: Kiểm tra quá trình hình thành và xây dựng các liên kết

Đối với các website cá nhân hay các website doanh nghiệp thường thì không có một hệ thống website vệ tinh để phát triển, trao đổi liên kết làm sao cho phù hợp nhất với mục đích chính là Seo Top Google. Chính vì lẽ đó, nên nguồn backlink này luôn trong tình trạng bất ổn định và dẫn đến hiện tượng dance từ khóa. Vì vậy, bạn nên chú trọng đầu tư xây dựng riêng cho mình hệ thống backlink là các website vệ tinh để đặt link sẽ an toàn và chắc chắn hơn. Hoặc bạn cũng có thể tìm các website có cùng nội dung với từ khóa để trao đổi liên kết.

Bước 4: Xây dựng nội dung (vấn đề trọng tâm)

Trong khoảng thời gian từ khóa của bạn bị Google Dance hãy tập trung cao độ vào việc xây dựng nội dung chất lượng để Google đánh giá cao website của bạn (nên nhớ một điều rằng không được sao chép nội dung người khác mà phải tự viết ra) vì việc sao chép nội dung từ website khác sẽ bị Google đánh giá là trùng lặp nội dung (duplicate content) và bạn cũng nên hiểu luật sao chép nội dung của người khác thì hình phạt rất nặng.

Bước 5: Cải thiện trải nghiệm người dùng

Bước này bạn nên cải thiện trải nghiệm lên đến mức tối ưu nhất. Hãy luôn nhớ một điều rằng, website lập ra là phục vụ người dùng là chính, không phải Google.

Kết luận

Như các bạn cũng đã thấy, bản chất của Google chỉ là cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người dùng. Chính vì vậy mà việc sử dụng quá nhiều thủ thuật SEO nhưng lại ít cung cấp thông tin chất lượng cho trang web của mình, điều này cũng đã vô tình khiến cho website của bạn luôn gặp vấn đề mỗi khi Google cập nhật bất kỳ thuật toán nào.

Hãy là một SEOer chân chính, một người quản trị trang website thông minh, bạn nên tránh làm những việc mang tính chất lừa gạt Google vì điều đó sẽ không tốt cho bạn ngay lúc này và tương lai xa hơn về sau từ khóa của bạn sẽ “chết” dần dần, nên dành nhiều thời gian hơn cho việc suy nghĩ làm sao để tạo ra những thông tin có ích cho khách hàng của mình. Và điều này sẽ giúp website của bạn ghi điểm với Google, và hơn hết website của bạn sẽ luôn ổn định trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

Cách Seo website nhanh chóng lên top 1 công cụ google hiệu quả