Thuật ngữ keyword – Từ khóa là gì?

08Th8, 2017

Keyword hay còn được gọi là Search Keyword là khái niệm cơ bản nhất trong lĩnh vực SEO mà bất cứ ai khi tìm hiểu về lĩnh vực này hay Search Engine bắt buộc phải biết. Do đây là một trong những yếu tố rất quan trọng và giữ vai trò chủ đạo trong SEO, là cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng, và đây cũng là một trong những phương pháp để công cụ Search Egine đánh giá đúng chủ đề mà trang web bạn đang hướng đến là gì vậy thuật ngữ keyword là gì – từ khóa là gì đây là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc hay cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thuật ngữ keyword là gì – Từ khóa là gì?

Keyword là gì (Search Keywords) keyword là một thuật ngữ trong ngành SEO có nghĩa là từ khóa tìm kiếm, dùng để mô tả tất cả các từ, cụm từ hay thậm chí là ký tự mà người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để tìm kiếm một vấn đề hay một nội dung nào đó trên công cụ Search Engine.

   

Tìm hiểu về thuật ngữ keyword là gì?

Vai trò của keyword là gì?

Đối với Search Engine thì từ khóa giống như một con đường đi tắt nhất giúp người dùng có thể ngay lập tức tìm đến trang web mà họ đang muốn hướng đến có chứa nội dung mà họ đang cần tìm kiếm.

Sau khi thu thập dữ liệu của website, công cụ tìm kiếm của Google sẽ xác định chính xác nội dung chính mà trang đang đề cập đến vấn đề gì gồm có: thông tin tên của bài viết (title), đường dẫn nội dung (url), nội dung bên trong (content), các thẻ (heading) và mật độ từ khóa có liên quan trên trang (keyword density).

Ngoài ra còn đánh giá được mức độ liên quan dựa trên trang web đó với từ khóa (keyword là gì) người dùng sử dụng để tìm kiếm dựa vào các vị trí có thứ hạng cao xuất hiện ở trang đầu tiên (trang 1) kết quả tìm kiếm được Google trả về khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin mà họ cần.

keyword là gì

Vai trò của keyword trong SEO rất quan trọng

Keyword được phân loại như thế nào?

Từ khóa (Keyword là gì) sẽ đươc phân loại theo 2 phương pháp sau đây:

Chia theo số lượng từ :

Từ khóa ngắn – Short Keyword là gì: Độ dài từ 1 đến 3 ký tự.

Từ khóa dài – Longtail Keyword là gì: Thường có độ dài thường lớn hơn hoặc chỉ bằng 3 ký tự.

Ví dụ: “Quảng Cáo Google Adwords” hoặc “Quảng Cáo Trên Google Adwords” hai từ khóa này sẽ được coi là một từ khóa ngắn.

Trong khi đó, “Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ Tại TPHCM” hay kiểm tra thứ hạng từ khóa” Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ Tại TPHCM” được coi là một từ khóa dài.

Cách chia theo tính chất của keyword là gì?

Từ khóa chính – Main Keyword là gì?

Thường là một từ khóa ngắn (Short Keyword) hoặc ngắn hơn từ khóa phụ, những từ khóa này thể hiện được tổng quát nhất của trang tìm kiếm, bao gồm nội dung của những từ khóa phụ. Thông thường, từ khóa chính của một trang đều là những từ khóa có độ liên quan mật thiết xuất hiện (keyword destiny) lớn nhất xuất hiện trên trang đó.

keyword là gì

Cách chia từ khóa (keyword là gì) như thế nào hợp lý?

Từ khóa phụ – Sub Keyword là gì?

Thường là những từ khóa dài hơn so với từ khóa chính, thể hiện nội dung của những ý nhỏ có trong trang, hay còn được gọi là mở rộng từ khóa chính.

Ví dụ: Nếu “Quảng Cáo Google Adwords” là từ khóa chính, thì từ khóa phụ của nó sẽ là “Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ” hoặc “Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords”

>> Tham khảo: Thuật ngữ Crawl trong SEO là gì?keyword là gì

Lý do cần nghiên cứu keyword là gì?

Từ khóa (keyword là gì) hiện đang đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực SEO website. Bởi vì, không những đóng góp vai trò giúp cho công cụ tìm kiếm và đánh giá được nội dung chính mà website đang đề cập đến, mà còn giúp người dùng có thể tìm thấy website một cách dễ dàng nhất, tiếp cận được đúng nhu cầu của họ.

Do đó, việc nghiên cứu từ khóa là một công việc quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực dịch vụ seo website. Bên cạnh đó, việc xác định được từ khóa chính của nội dung còn giúp cho người viết gia tăng độ hiệu quả trong bài viết, tập trung chuyên sâu vào chủ đề chính mà bài viết muốn truyền tải đến người dùng, tránh viết lan man hoặc lạc chủ đề khiến bài viết trở nên vô nghĩa.

keyword là gì

Những lý do cần nghiên lưu keyword là gì?

Một lưu ý nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng cho những nhà đầu tư SEO cũng như trong bài viết keyword là gì, đó là vai trò của từ khóa không còn được đánh giá cao như trước đây, khi mà từ khóa đã từng được công cụ tìm kiếm của Google đánh giá cao bậc nhất đến mức có thể đưa keyword trở thành trung tâm của những thuật toán trong xếp hạng từ khóa tìm kiếm.

Ở thời điểm hiện tại, do sự lạm dụng, sử dụng keyword quá đà, không điểm dừng nhằm mục đích để có một thứ hạng cao trong SERP của những nhà quản trị website, thậm chí chỉ để có mặt trong top đầu hệ thống xếp hạng tìm kiếm hoàn toàn không liên quan. Cho nên, tầm quan trọng, trung tâm từ khóa đã dần bị công cụ Search Engine giảm xuống, đặc biệt trong công cụ tìm kiếm của Google.

Mặc dù vai trò của từ khóa (keyword là gì) đối với các SEOer không còn được chú trọng như thời gian trước, nhưng không có nghĩa là keyword sẽ ít xuất hiện thay vào đó là những mục đích khác có giá trị hơn. Keyword vẫn luôn luôn là một trong những yếu tố rất quan trọng và được chú trọng hàng đầu trong ngành SEO.

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info

0911.746.736