Xây dựng website vệ tinh thế nào để phát huy tối đa tác dụng?

02Th2, 2017

Đợt cập nhật thuật toán Panda và Penguin của Google mới đây, tất cả SEOer đều ý thức một điều rằng spam sẽ không mang lại nhiều giá trị cho SEO nữa. Để mang đến những giá trị tích cực và phát huy được sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng lâu dài thì 1 SEOer cần xây dựng hệ thống backlink có nội dung chất lượng thì khí đó Google sẽ đánh giá cao những backlink này.

Bài viết sẽ xoay quanh vấn đề làm thế nào để xây dựng website vệ tinh để phát huy tối đa tác dụng, biến chúng thành những backlink tự nhiên nhất cho website chính của bạn trong mắt của Google.

Kinh nghiệm xây dựng website vệ tinh để phát huy tác dụng tối đa

Hãy làm mọi thứ một cách thủ công

Đây là vấn đề xây dựng một hệ thống website nhằm qua mắt các bộ lọc của Google để không phát hiện ra rằng những website vệ tinh đều điều hướng về website chính. Bạn phải tự đăng ký tài khoản, thông tin, đăng ký IP khách nhau để tạo ra các website vệ tinh và cập nhật nội dung đều đặn cho chúng. Trước khi quan tâm đến số lượng thì bạn hãy quan tâm đến chất lượng của từng website vệ tinh.

Xây dựng website vệ tinh thủ công nhằm mắt Google

 

Không liên kết các website vệ tinh với nhau

Đây chính là bí kíp làm cho các backlink của bạn trở nên tự nhiên nhất. Hiểu rõ hơn là nếu bạn liên kết các website này với nhau tệ hơn nữa là các website này của bạn tạo thời gian sát nhau, thì có thể làm cho Google hiểu rằng bạn đang “nâng tầm” mình một cách lộ liệu. Tất nhiên điều đó sẽ khiến cho Google hạ thấp giá trị của các website này và thậm chí có thể bị deindex toàn bộ các website bị phát hiện.

>> Có thể bạn cần biết: dịch vụ seo google giá rẻ tại hcmcông ty seo

Liên kết các website vệ tinh với website chính

Việc làm website vệ tinh là để liên kết đến website chính của bạn, nhưng hãy cố gắng duy trì tối đa 35% tổng số link bạn nhé! Hãy đặt anchortext thật đa dạng và để link tự nhiên để tránh bị Penguin dòm ngó.

 

Duy trì lượng bài viết ổn định và đều đặn

Không thể đưa ra một con số cụ thể cho các bài viết nhưng càng nhiều thì càng tốt. Lúc đầu, bạn có thể viết số lượng bài viết nhiều (dao động 5 – 10 bài) có backlink trỏ về website chính. Sau đó, số lượng bài viết có thể giảm dần theo một khoảng thời gian cố định, ví dụ 1 bài/ 1 tuần… tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu và nguồn nhân lực, tài chính mà bạn có.

Hãy cố gắng đăng bài mới, dù thế nào đi chăng nữa, để cho Google hiểu rằng website vệ tinh của bạn vẫn đang hoạt động và số lượng bài viết tăng dần theo thời gian.

 

Không nên chèn quá nhiều link

Không phải bất kỳ bài viết nào cũng chèn backlink trỏ về website chính. Hãy đan xen bài chèn bài không theo tỉ lệ 8:2 nhưng bạn cần phải có liên kết nội bộ giữa các bài viết, kể cả tag, category lẫn trang chủ, liên kết nội bộ chiếm đến 50% kết quả SEO.

Xây dựng backlink cho chính website vệ tinh

Link Juice là một thuật ngữ của Google, rất thông dụng trong ngành SEO. Nó đề cập đến sức mạnh website thông qua những liên kết bên ngoài hay liên kết nội bộ. Có thể hiểu đơn giản là website có một liên kết trỏ đến thì nó có 1 Link Juice, có nhiều liên kết trỏ đến thì có nhiều Link Juice.

 

Chăm chút site vệ tinh như những gì mà bạn làm cho website chính

Hãy giữ gìn hệ thống cho riêng bạn

Cố gắng giữ gìn thành quả do bạn tạo ra, đừng chia sẻ cho bất kỳ ai, vì rất có thể đối thủ của bạn sẽ report cho Google toàn bộ hệ thống của bạn đấy!

Việc xây dựng website vệ sinh là cả một quá trình gian khổ và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Đây là một chút kinh nghiệm tích góp được mà MarketingTM muốn chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn thành công!

 

MARKETING TM – Giải pháp Marketing Online cho Doanh Nghiệp bạn!
Website: http://dichvuseo.info